Trang nhất » Tin Tức » Y tế học đường

Quảng cáo giữa trang
This is an example of a HTML caption with a link.

Những lương y trẻ đã đến với Tiểu học Bắc Lệnh chúng em

Thứ ba - 31/03/2015 13:54
Thực hiện kế hoạch 04-KH/TTT ngày 23/3/2015 Kế hoạch Phối hợp tổ chức hoạt động Khám sức khỏe học đường cho học sinh Trường Tiểu học Bắc Lệnh năm 2015 của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lào Cai, trong hai ngày 26 và 27/3/2015, Hội Thầy thuốc trẻ Lào Cai phối hợp với Hội Y tế công cộng và Đoàn thanh niên Sở Y tế đã tổ chức khám bệnh miễn phí cho 745/745 em học sinh của Trường Tiểu học Bắc Lệnh.
       

       Các y, bác sĩ đã lập 6 bàn khám để khám cho các em học sinh bao gồm: Khám nội - nhi, mắt, răng - hàm - mặt, tai - mũi - họng, da liễu và đo chiều cao, cân nặng. Đây là hoạt động thường niên của Hội. Các bác sĩ chia sẻ đã đi khám bệnh miễn phí nhiều nơi nhưng chủ yếu là đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là lần đầu tiên khám cho học sinh trên địa bàn thành phố Lào Cai. 
       Cùng với việc khám bệnh, Hội đã hướng dẫn cho Đội chữ thập đỏ Nhà trường một số cách sơ cấp cứu ban đầu. Hội cũng trao nhiều phần quà có ý nghĩa cho học sinh. Đó là xà phòng rửa tay, những nhóm thuốc thiết yếu, một số dụng cụ y tế tối thiểu cho tủ thuốc của Nhà trường và một số tài liệu tuyên truyền về công tác y tế học đường.


       Thông qua kết quả khám, các y bác sĩ đã tư vấn với cha mẹ và các em học sinh việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu. Với sự tận tình trong khám chữa bệnh cùng sự quan tâm, gần gũi; các y, bác sĩ đã tạo được lòng tin cùng sự trân trọng, yêu mến của cha mẹ, các thầy cô và các em học sinh. Mong rằng đây không phải là lần duy nhất mà là sự khởi đầu cho hành trình thiện nguyện tốt đẹp hằng năm của Hội thầy thuốc trẻ Lào Cai, Hội Y tế công cộng và Đoàn thanh niên Sở Y tế đối với Trường Tiểu học Bắc Lệnh - Thành phố Lào Cai.

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Nhung - GV tổ 5

Nguồn tin: Trường TH Bắc Lệnh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn