Trang nhất » Tin Tức » Tri thức nhân loại

Quảng cáo giữa trang
This is an example of a HTML caption with a link.

Chuyên đề "Hướng dẫn học sinh sử dụng đồ dùng học Toán"

Thứ năm - 28/11/2013 11:38
Trong năm học 2013 – 2014, căn cứ vào tình hình thực tế giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục Tiểu học. Được sự chỉ đạo sâu sát của BGH nhà trường, tổ khối 1 lựa chọn chuyên đề “Hướng dẫn học sinh sử dụng đồ dùng học Toán”. Đến dự chuyên đề có các thầy cô trong BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Với sự chuẩn bị của các thành viên trong tổ 1, các nội dung của chuyên đề được xây dựng một cách công phu, thực sự có ý nghĩa trong hoạt động dạy học.
      Tổ đã tiến hành dự giờ chọn bài dạy là môn toán bài: Phép cộng trong phạm vi 6; giáo viên dạy thực hành là cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nga, chủ nhiệm lớp 1B.
       Chuyên đề đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Những băn khoăn, trăn trở trong quá trình dạy học, những kinh nghiệm trong từng giờ dạy đã được các thầy cô chia sẻ để tìm ra những giải pháp đúng đắn nhất, phù hợp nhất khi đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng thiết bị phù hợp với đối tượng học sinh, phù hợp với mục tiêu bài học và phát huy được vai trò tối ưu của thiết bị để giờ dạy đạt được hiệu quả cao nhất.
     Qua dự giờ, mỗi giáo viên tự đúc rút cho mình những phương pháp và cách sử dụng thiết bị dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, nhận thức đúng và đầy đủ về vai trò của thiết bị dạy học, không ngại khó, tăng cường thiết kế và sự dụng bài giảng điện tử, đồng thời kết hợp linh hoạt các phương pháp dạy học theo đặc trưng của bộ môn. Mục tiêu cuối cùng là tạo cho học sinh tính tích cực, tự giác, chủ động, hứng thú tìm hiểu nội dung bài học và lĩnh hội được những đơn vị kiến thức cần thiết, phát huy khả năng tìm tòi sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
 

Tác giả bài viết: GV Tổ 1

Nguồn tin: Trường TH Bắc Lệnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết