Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Quảng cáo giữa trang
This is an example of a HTML caption with a link.

THAM QUAN HỌC TẬP MÔ HÌNH GIÁO DỤC STEM VÀ TRƯỜNG LIÊN CẤP QUỐC TẾ SENTIA

Chủ nhật - 12/01/2020 09:20
THAM QUAN HỌC TẬP MÔ HÌNH GIÁO DỤC STEM VÀ TRƯỜNG LIÊN CẤP QUỐC TẾ SENTIA

THAM QUAN HỌC TẬP MÔ HÌNH GIÁO DỤC STEM VÀ TRƯỜNG LIÊN CẤP QUỐC TẾ SENTIA

THAM QUAN HỌC TẬP MÔ HÌNH GIÁO DỤC STEM VÀ TRƯỜNG LIÊN CẤP QUỐC TẾ SENTIA
 
       Trong thời gian qua giáo dục Lào Cai đã có những thành tựu đáng ghi nhận về giáo dục Stem tăng cường ngoài ngữ phát triển trường học hội nhập.  Tuy nhiên vơi phương châm học hỏi không ngừng để ngày càng phát triển “Học thầy không tày học bạn”. Không dừng lại ở việc nghiên cứu tài liệu tự mày mò làm mà Trường tiểu học Bắc Lệnh muốn  mục sở thị xem trường bạn đã áp dục giáo dục stem như thế nào . Ngày 6/1/2020 vừa qua được sự đồng ý của lãnh đạo phòng giáo dục và chính quyền địa phương, trường Tiểu học Bắc Lệnh đã thành lập đoàn tham quan học tập trải nghiệm tại xưởng STEM và Trường liên cấp quốc tế Sentia tại quận Nam Từ Liêm- Thành phố Hà Nội. Với mục tiêu: Trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng kế hoạch tự chủ giáo dục nhà trường, tăng cường dạy học ngoại ngữ; trao đổi, học tập về ứng dụng các phần mềm trong quản trị nhà trường và dạy học hướng tới công nghệ 4.0; hoạt động của câu lạc bộ Robottic, tham quan nhà trường.
       Trong ngày đầu tiên, đoàn đã có buổi làm việc tại thung lũng STEM hay còn gọi là xưởng STEM thuộc công ty Cổ phần phát triển giáo dục Kidscode. Tại đây, đoàn đã được gặp gỡ và trao đổi với thầy giáo Nguyễn Văn Đông - Chủ nhiệm câu lạc bộ Robotic và thăm quan toàn bộ khuôn viên, các phòng Robotic, không gian sáng tạo, xưởng mộc, các làng nghề truyền thống, phòng thiết kế đồ họa, scraff, ...

Đoàn thăm quan chụp ảnh cùng lãnh đạo
 Các thầy cô trong đoàn chụp ảnh với các sản phẩm học sinh tự tạo trong xưởng

 
       Ngày thứ hai đoàn đã có buổi làm việc tại trưởng tiểu học Sentia. Đoàn đã nhận được sự đón tiếp thịnh tình của các thầy cô giáo trường Sentia, và tham quan cơ sở vật chất, các phòng chức năng của nhà trường.
 Ảnh tham quan CSVC

 
    Các thành viên trong đoàn đã được dự giờ môn Tiếng Việt lớp 1, 2 và môn Tiếng Anh lớp 3 của trường. Với việc sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học của giáo viên, học sinh được học thông qua hoạt động trải nghiệm lôi cuốn học sinh tham gia tích cực  để chiếm lĩnh tri thức.
Ảnh dự  một số tiết học
Sau các tiết dự giờ, đoàn đã có thời gian chia sẻ, trao đổi với các thầy cô giáo trong nhà trường để học tập kinh nghiệm, cách thức tổ chức các câu lạc bộ STEM trong hoạt động dạy học 

Ảnh chia sẻ sau khi dự giờ
  Chuyến thăm quan mở ra muôn vàn những ý tưởng cho các thầy cô giáo Trường Tiểu học Bắc Lệnh về việc vận dụng tối ưu các phương pháp dạy học, các cách ứng dụng dạy học Stem ý nghĩa, tạo cơ hội trải nghiệm và phát triển năng lực vượt trội cho học sinh để nhà trường có những bước tiến xa hơn nữa đưa giáo dục nhà trường lên một tầm cao mới xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh. 

 
 
 

Tác giả bài viết: Khối 3

Nguồn tin: Trường TH Bắc Lệnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết