Trang nhất » Tin Tức » Lịch sử những ngày lễ

Quảng cáo giữa trang
This is an example of a HTML caption with a link.
Bài viết
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 140 năm ngày sinh Huỳnh Thúc Kháng

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 140 năm ngày sinh Huỳnh Thúc Kháng

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 140 năm ngày sinh Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng (01/10/1876 - 01/10/2016), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Nam biên soạn Đề cương tuyên truyền

Sự ra đời và ý nghĩa của Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Sự ra đời và ý nghĩa của Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời chưa được bao lâu thì thực dân Pháp đã trở lại xâm lược nước ta. Với ý chí kiên cường, bất khuất “Thà hy sinh chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”, quân và dân ta đã một lòng anh dũng chiến đấu chống lại quân xâm lược. Trong những tháng năm đầu của cuộc kháng chiến quyết liệt, nhiều đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống, đã đổ máu trên các chiến trường.

Lịch sử và ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam (28-6)

Lịch sử và ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam (28-6)

Với ý nghĩa cao đẹp, ngày 28/6 được xem là ngày Gia đình Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam.

Lịch sử ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/05/1941)

Lịch sử ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/05/1941)

Ngày 15.5.1941, Đảng ta đã ra chỉ thị cho Đoàn thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong và Hội Nhi đồng cứu vong và tổ chức thí điểm ngay tại Pác Bó (Cao Bằng). Sự kiện này có ý nghĩa lịch sử đối với công tác thiếu niên và nhi đồng ở nước ta, vì thế ngày 15.5.1941 được coi là ngày chính thức thành lập Đội.

LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

Ngày Thiếu nhi hay còn gọi là Ngày Trẻ em, là một sự kiện dành cho thiếu nhi được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới. Liên Hiệp Quốc đã đề nghị ngày 20 tháng 11 là Ngày Thiếu nhi Thế giới (Universal Children’s Day), nhưng để cho các quốc gia thành viên được tự quyền chọn ngày Thiếu nhi cho riêng mình, một số nước đã lấy ngày 1 tháng 6 là Ngày Quốc tế thiếu nhi, trong đó có Việt Nam.

Tiểu sử  và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969)

Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969)

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình nhà nho, nguồn gốc nông dân, ở làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi có truyền thống đấu tranh kiên cường chống ách thống trị của thực dân phong kiến. Hoàn cảnh xã hội và sự giáo dục của gia đình đã ảnh hưởng sâu sắc đến Người ngay từ thời niên thiếu.

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ.

Ý nghĩa lịch sử sự ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam

Ý nghĩa lịch sử sự ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam

Cuối năm 1929, những người cách mạng Việt Nam trong các tổ chức cộng sản đã nhận thức được sự cần thiết và cấp bách phải thành lập một Đảng cộng sản thống nhất, chấm dứt tình trạng chia rẽ phong trào cộng sản ở Việt Nam. Nguyễn Ái Quốc đã tổ chức và chủ trì hội nghị hợp nhất Đảng tại Hương Cảng, Trung Quốc từ ngày 6-1 đến ngày 7-2-1930. Hội nghị đã quyết định hợp nhất 3 tổ chức Đảng (Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Liên đoàn) thành Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị thông qua các văn kiện: Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt và Điều lệ vắn tắt của Đảng. Vì vậy, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng đã quyết nghị lấy ngày 3-2 hàng năm làm ngày kỷ niệm thành lập Đảng.

Lịch sử Ngày thành lập QĐND Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22-12

Lịch sử Ngày thành lập QĐND Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22-12

Trong bão táp cách mạng những năm 1930-1931, đỉnh cao là cuộc khởi nghĩa Xô viết Nghệ - Tĩnh của công nông, tự vệ Đỏ đã ra đời. Đó là mầm mống đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng, của quân đội cách mạng ở Việt Nam. Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được thành lập ngày 22-12-1944 Từ cuối năm 1939, chiến tranh thế giới lần thứ II bắt đầu, cách mạng Việt Nam chuyển hướng chiến lược, đặt nhiệm vụ trọng tâm vào giải phóng dân tộc, tích cực chuẩn bị khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền. Trong phong trào đánh Pháp, đuổi Nhật, các cuộc khởi nghĩa từng phần và chiến tranh du kích cục bộ đã diễn ra trên nhiều địa phương. Những tổ chức vũ trang không tập trung và tập trung sinh ra từ lực lượng cách mạng đông đảo của quần chúng đã xuất hiện trong khắp cả nước.

Lịch sử ngày 20/11

Lịch sử ngày 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trong lòng mỗi người dân đã trở nên rất đỗi quen thuộc và gần gũi. Một năm nữa lại trôi qua, sau bao nhiêu sự kiện diễn ra trong năm nay – 2014, chúng ta cùng dừng lại để cùng nhau chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần

Lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sắp tới ngày 20-10, ngày phụ nữ việt nam. Đây là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi ngày phụ nữ việt nam bắt đầu từ khi nào không? Để biết được điều này, chúng ta phải điểm qua những sự kiện lịch sử sau đây: