Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động ngoại khóa

Quảng cáo giữa trang
This is an example of a HTML caption with a link.

Uống nước nhớ nguồn

Thứ ba - 19/12/2017 21:41
Hướng về kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân, khối 5 trường Tiểu học Bắc Lệnh tổ chức cho các em học sinh học tập trải nghiệm “Chúng em với truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam”.
        Chiều ngày 14 tháng 12 năm 2017, giáo viên, học sinh và đại diện cha mẹ học sinh khối lớp 5 - Trường Tiểu học Bắc Lệnh đã có các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng đến kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Các em được xem những thước phim tư liệu về lịch sử hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ba mươi em học sinh xuất sắc đã được chọn tham gia chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường - nơi yên nghỉ của những liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trước khi bắt đầu việc chăm sóc các phần mộ và vệ sinh cảnh quan, giáo viên và các em học sinh làm lễ dâng hương trước tượng đài các anh hùng liệt sĩ. Sau đó, các em học sinh tự giác toả ra các khu vực trong khuôn viên nghĩa trang để nhổ cỏ, quét rác, lau rửa bia mộ. Không chỉ các cô giáo, cha mẹ học sinh mà các em học sinh của khối cũng xem việc chăm sóc nghĩa trang là một việc làm đầy ý nghĩa. Nhiều học sinh tham gia lao động với suy nghĩ “Chúng em xem đây là cách thể hiện lòng tôn kính biết ơn sâu sắc với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc”. Các em bùi ngùi xúc động trước sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha anh, đặc biệt khi đứng trước những bia mộ liệt sĩ Vô danh. Việc tham gia chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ là hoạt động rất có ý nghĩa giúp cho các em học sinh thấy được trách nhiệm của mình cần phải phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của các bậc tiền nhân anh hùng.
Cùng với hoạt động đó, các em học sinh còn tham gia vẽ tranh, sáng tác thơ, viết cảm xúc về chủ đề Anh bộ đội cụ Hồ. Trong một thời gian ngắn nhưng các em đã có nhiều sản phẩm hay và ý nghĩa. Em Nguyễn Hải Ly - học sinh lớp 5A2 - đã viết một bức thư đầy cảm xúc gửi các chú bộ đội nơi đảo xa. Nhiều em đã mạnh dạn trình bày suy nghĩ và cảm xúc của mình trước các thầy cô, bạn bè.
        Những việc làm thiết thực trên không chỉ phát huy được năng lực, rèn kĩ năng cho học sinh mà còn góp phần giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc cho các em.
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: GV tổ 5

Nguồn tin: Trường TH Bắc Lệnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết