Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động ngoại khóa

qc
Quảng cáo giữa trang
This is an example of a HTML caption with a link.

Ngày hội Công nghệ thông tin – Một sân chơi bổ ích

Thứ năm - 27/12/2018 17:53
Ngày hội Công nghệ thông tin – Một sân chơi bổ ích

Ngày hội Công nghệ thông tin – Một sân chơi bổ ích

  
Ngày hội Công nghệ thông tin – Một sân chơi bổ ích
          Chúng ta đang sống trong một thời đại mới, từng bước tiếp cận với cuộc cách mạng 4.0. Công nghệ thông tin giúp con người tiếp cận thông tin đa chiều, rút ngắn khoảng cách, thu hẹp mọi không gian, tiết kiệm tối ưu về thời gian. Từ đó con người phát triển nhanh hơn về kiến thức, nhận thức và tư duy. Công nghệ thông tin tạo điều kiện cho người học có thể học tập và tiếp thu kiến thức một cách linh động và thuận tiện. Là một phụ huynh học sinh, chúng tôi có cơ hội tham dự Ngày hội công nghệ thông tin chủ đề “Em yêu tin học” do các thầy cô trường Tiểu học Bắc Lệnh tổ chức cho các em học sinh vào chiều ngày 26 tháng 12 năm 2018.
         Ngày hội Công nghệ thông tin chủ đề “Em yêu tin học” thực sự là một sân chơi bổ ích đã mang lại hứng thú và sự say mê sáng tạo cho các em học sinh. Trong ngày hội này, các em học sinh đã có cơ hội thể hiện những sản phẩm do mình tự thiết kế và thực hiện. Ở phần thi tài năng tin học, chỉ trong một khoảng thời gian 20 phút sau khi bốc thăm chủ đề, 4 học sinh trong một nhóm đã cùng nhau xây dựng ý tưởng , thiết kế và  hoàn thiện sản phẩm trên phần mềm  PowerPoint, Game, scratch, MS logo, ………qua phần thuyết trình sản phẩm bộc lộ được sự thông minh, sáng tạo, tự tin của từng nhóm…..   Sản phẩm game học tập “Vươn tới đỉnh cao”  hoặc game giải trí   “Ai giải câu đố mẹo giỏi hơn ?” thu hút được sự tham gia hào hứng của học sinh toàn trường. Nếu không tận mắt được quan sát các em thiết kế, có lẽ khi tham quan  các sản phẩm đó, khó có thể tin rằng: tác giả lại chính là những tài năng  tin học  của trường Tiểu học Bắc Lệnh. Mặc dù sản phẩm ứng dụng phần mềm tin học của các em không quá xuất sắc nhưng đã khơi được sự sáng tạo, niềm đam mê, khám phá lĩnh vực tin học.  
          Rất cảm ơn các thầy cô trường Tiểu học Bắc Lệnh đã tổ chức cho các em học sinh một sân chơi thú vị như hôm nay. Tôi mong rằng những sân chơi bổ ích như thế này sẽ được các thầy cô tổ chức thường xuyên để các em học sinh có cơ hội được thể hiện những năng lực của mình.

Một số hình ảnh hoạt động của học sinh trong ngày hội
Học sinh đang tổ chức cho các bạn chơi trò chơi học tập “Vươn tới đỉnh cao”
do học sinh tự thiết kế

 
Học sinh đang tổ chức cho các bạn
 chơi trò chơi học tập “Ai giải câu đố mẹo giỏi hơn ?” do học sinh tự thiết kế
 
 
 
 
Các nhóm đang thiết kế sản phẩm theo chủ đề nhóm mình đã bốc thăm
 


 
BGK chấm sản phẩm tại các nhóm
 

 

 

 

 

 
Học sinh giao lưu cờ vua trên máy tính giữa các khối
 

 
 
 


Tác giả bài viết: Thanh Hiền - Phụ huynh học sinh

Nguồn tin: Trường TH Bắc Lệnh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn