Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

qc
Quảng cáo giữa trang
This is an example of a HTML caption with a link.

Hoạt động Kỉ niệm ngày 22/12

Thứ năm - 19/12/2013 12:31
Hưởng ứng phong trào thi đua học tập sôi nổi chào mừng kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12. Liên đội trường Tiểu học Bắc Lệnh đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực cho các em học sinh tham gia vào phong trào này như: chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, thăm nhà truyền thống Cam Đường...
          Hưởng ứng phong trào thi đua học tập sôi nổi chào mừng kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12. Liên đội trường Tiểu học Bắc Lệnh đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực cho các em học sinh tham gia vào phong trào này.
Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” được các em HS thể hiện qua hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ. Qua buổi đi thực tế này này, các em thêm hiểu hơn sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước vì nền độc lập của dân tộc.


 
       
 Để ôn lại truyền thống, ngày ra đời của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, hiểu thêm được những trận đánh tiêu biểu của quân và dân Lào Cai trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong Liên đội đã được nghe đồng chí Lục Anh Hòa – Cán bộ Thành đội thành phố Lào Cai ôn lại trong buổi chào cờ sáng thứ 2 (16/12/2013).


Qua những trang sử, những câu chuyện truyền thống mà chú Lục Anh Hòa kể, các em học sinh có thêm sự hiểu biết về lịch sử vẻ vang của dân tộc, của địa phương và như được tiếp thêm sức mạnh, lòng tự tôn dân tộc.
        Trong tiết học ngoài thiên nhiên ngày 18/12/2013, các em học sinh khối 4 đã được đến thăm nhà truyền thống Cam Đường – một di tích lịch sử của nhân dân Lào Cai. Qua tham quan, quan sát những bức ảnh nơi đây các em biết được những trận đánh ở Bảo Thắng, Soi Lần,… Những hiện vật: súng kíp, đinh ba, dao găm, tù và, áo đại cán,…được lưu giữ rất cẩn thận ở nhà truyền thống cho thấy dù chỉ là những vũ khí thô sơ nhưng với lòng yêu nước nồng nàn, sự chiến đấu tài tình, kiên cường, mưu lược mà Quân đội ta nói chung và quân dân Lào Cai nói riêng đã đánh thắng được thực dân Pháp xâm lược. 
           Qua những hoạt động thực tế này, cả thầy và trò trường Tiểu học Bắc Lệnh càng có thêm động lực thi đua học tập, rèn luyện để xứng đáng với những hy sinh to lớn mà lớp lớp thế hệ cha ông ta đã ngã xuống. Bằng sự nỗ lực của bản thân, tất cả các bạn học sinh trong Liên đội xin hứa sẽ cố gắng học thật tốt để trở thành con ngoan - trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.

Tác giả bài viết: Liên đội trường TH Bắc Lệnh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết