Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Quảng cáo giữa trang
This is an example of a HTML caption with a link.

Các hoạt động ý nghĩa trong những ngày giáp Tết

Chủ nhật - 26/01/2014 02:13
Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ, thầy và trò trường Tiểu học Bắc Lệnh (TP Lào Cai) đã có những việc làm đầy ý nghĩa: Thăm và tặng quà gia đình có công với cách mạng, tặng quà cho 19 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Tả Phời.
      1. Thăm và tặng quà gia đình có công với cách mạng: Thể hiện sự biết ơn và tình cảm sâu sắc đối với những người có công với cách mạng đã từng là thầy giáo công tác và cống hiến tại trường Tiểu học Bắc Lệnh. Ngày 22/01/2014, đại diện thầy và trò nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Nữu - có con là liệt sỹ hiện đang ở tại Tổ 15, phường Bắc Lệnh.

Các em học sinh tặng quà gia đình thầy giáo Nguyễn Văn Nữu

 
2. Trao món quà yêu thương cho 19 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
       Chiều ngày 23/01/2014, trong chương trình “Món quà yêu thương” 19 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học Bắc Lệnh được tặng quà Tết với trị giá 3.040.000đ. Những món nho nhỏ nhưng tràn đầy tình yêu thương của các thầy cô và các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường. 
       Cô Lưu Thị Yến – Chi hội trưởng Chi hội chữ thập đỏ Trường TH Bắc Lệnh chia sẻ: “Chương trình Món quà yêu thương không chỉ giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà còn là cơ hội cho các học sinh hiểu hơn về tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

Cô Lưu Thị Yến – Chi hội trưởng CHCTĐ  chia sẻ với HS tại chương trình

 
        Kết thúc chương trình “ Món quà yêu thương”, các bạn học sinh ra về với nụ cười trên môi. Chương trình “Món quà yêu thương” đúng như cái tên của nó đã mang đến cho các học sinh khó khăn tại đây một món quà chứa đầy tình yêu, sự quan tâm.
Các cô giáo trong BGH, Chủ tịch hội CTĐ, Trưởng ban phụ huynh tặng những món quà yêu thương cho học sinh mồ côi, khó khăn.
 
3. Tặng quà học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa.
      Sáng ngày 24/01/2014, Cô giáo Ngô Thị Thu Mai – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các cô giáo Lê Thị Thu Hường, Nguyễn Thị Kim Oanh, và đại diện Ban phụ huynh nhà trường cùng 8 em học sinh khối lớp 1 đã vào trao quà Tết, giao lưu văn nghệ với các em học sinh trường TH Tả Phời.

Tiết mục văn nghệ tham gia giao lưu "Chia sẻ niềm vui đón Tết cùng" 

 
      Năm học 2013 – 2014 nhà trường nhận đỡ đầu cho điểm trường Láo Lý của trường TH Tả Phời. Với những tấm lòng hảo tâm “Cùng chung tay giúp bạn đến trường” của hơn 700 học sinh  và các thầy cô trường TH Bắc Lệnh  đã mang đến cho các bạn học sinh vùng cao những món quà Tết thật ý nghĩa và chứa đựng đầy tình cảm yêu thương gắn bó.

Cô Ngô Thị Thu Mai – PHT trao quà cho học sinh thôn Láo Lý – TH Tả Phời.

 
      Tại chương trình “Chia sẻ niềm vui đón Tết cùng bạn” của trường TH Tả Phời các em học sinh trường TH Bắc Lệnh còn tham gia các trò chơi dân gian như: Kéo co, Bịt mắt đánh trống. Các em học sinh đã có một ngày được chơi được chia sẻ với bạn bè thật vui và thú vị.

Các bạn học sinh tham gia trò chơi Bịt mắt đánh trống trong buổi giao lưu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Oanh - TPT Đội

Nguồn tin: Trường TH Bắc Lệnh

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết